Tiểu sử Messi – Những điều có thể chưa biết về trụ cột Barcelona

Messi là một tài năng nổi bật của bóng đá thế giới

Bóng đá luôn là môn thể thao tâm điểm và có sức ảnh hưởng, lan tỏa lớn tới mỗi người. Đặc biệt sau mỗi mùa giải, những tài năng môn thể thao này lại càng tỏa sáng. Hãy cùng tìm hiểu về một người trong số họ, những sao bóng đá tỏa sáng đầy ấn tượng. Đó là về tiểu sử Messi – những điều có thể chưa biết về trụ cột Barcelona. Cùng tomislavpuljic.com tìm hiểu ngay nhé.

Tuổi thơ của Messi

Về tiểu sử Messi sẽ có một số thông tin cơ bản như sau. Messi xuất thân trong một gia đình bố mẹ làm công nhân không có nhiều điều kiện kinh tế. Anh sinh ngày 24/6/1987 ở Rosario (Argentina) bố là ông Jorge Horacio Messi, mẹ là bà Celia Maria Cuccittini. Thân sinh của bố Messi là người gốc thành phố Ancona ở Italia rồi chuyển sang Argentina vào năm 1883.

Lionel Messi trụ cột của Barcelona
Lionel Messi trụ cột của Barcelona

Tên của Messi được đặt ban đầu là Leonel, sau được bố anh đổi là Lionel Messi như hiện tại. Bởi cái tên mới thuận miệng hơn khi gọi nên ông đã quyết định để tên này. Cũng từ đó mà trong tiểu sử Messi có thêm về tích đặt tên của anh.

Trong làng túc cầu luôn có những ngôi sao sáng như Pele, Messi, Ronaldo… và không thể thiếu cái tên “Rô béo”-huyền thoại người Brazil. Hãy cùng tìm hiểu về Rô béo thời đỉnh cao trong sự nghiệp các bạn nhé.

Messi có sở thích chơi bóng từ nhỏ, và anh cũng bộc lộ tài năng bóng đá từ rất sớm. Có lẽ những thiên tài thường có tật, bởi ít ai biết rằng Lionel Messi bị mắc hội chứng kỳ lạ. Có thể hiểu như là một chứng bệnh hiếm gặp, nó liên quan đến hormone tăng trưởng.

Chứng bệnh này khiến anh luôn còi cọc và bé nhỏ hơn so với các bạn đồng chăng lứa. Để chữa trị căn bệnh này, anh phải tiêm hormone tăng trưởng vào hai chân của anh hàng tháng. Điều này đã khiến gia đình anh phải tiêu tốn một khoản không nhỏ.

Messi là một tài năng nổi bật của bóng đá thế giới
Messi là một tài năng nổi bật của bóng đá thế giới

Ngoài ra tiểu sử của Messi còn có tính cách rất không hài hòa, đặc biệt khi bị ép buộc. Có lẽ cũng giống như những anh chàng ham thể thao, mà anh rất không thích đi học. Tuy không quậy phá ở trường học nhưng anh hay tìm cớ để trốn tránh khi phải đến trường. Thậm chí anh đã nổi cáu và cư xử hỗn láo với mẹ khi bị bắt buộc đi học. Mẹ của anh đã từng kể rằng “ Messi đá bóng hay nhưng rất ngại đến trường, nó luôn tìm cách để không phải đi học. Có lần nó còn dùng đá ném tôi khi bị bắt đi học”.

Lương của Messi là bao nhiêu? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm. Mọi lời giải đáp đều có tại dotcomicide, hãy xem ngay nhé.

Messi tài năng

Ngay từ nhỏ anh đã được đánh giá rất tài năng và được nhiều câu lạc bộ tại quê nhà săn đón. Nhưng không ai trong số những Newell ‘s Old Boys hay River Plate chịu chi tiền để chữa bệnh cho Messi. Chỉ đến khi anh gặp Giám đốc thể thao Carles Rexach của Barcelona lúc bấy giờ.

Tiểu sử Messi với những thành tích tuyệt vời
Tiểu sử Messi với những thành tích tuyệt vời

Carles Rexach có vai trò rất lớn trong quá trình viết lên một tiểu sử về Messi hào hùng. Carles Rexach đã đồng ý trả tiền chữa bệnh cho Messi kèm điều kiện rằng anh phải sang Barca. Để con có thể chữa bệnh, bố mẹ Messi đã đồng ý.

Tuy nhiên, tại quê nhà anh lại không có nhiều sự ủng hộ cũng như những thuận lợi từ đầu. Anh đã không gặp được nhà đầu tư và chấp nhận cả thực trạng bệnh tình của mình. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, đặc biệt các cổ động viên quê nhà hiểu được. Bởi vậy, dù sau này thành công vang dội nhưng Messi vẫn không được sự ủng hộ nhiệt tình tử cổ động viên quê nhà. Nhiều người cho rằng, Messi đã từng vì tiền mà rời bỏ quê hương.

Không vì thế mà ảnh hưởng đến phong độ chơi bóng của Messi. Anh đã có những dấu ấn cho người hâm mộ bóng đá thế giới phải ngước nhìn. Và đã thấy một tài năng Messi như thế, càng ngạc nhiên bởi tiểu sử Messi. Anh khẳng định tài năng xuất sắc với nhiều danh hiệu cao quý như Quả bóng vàng châu Âu 2009. Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2009 của FIFA, quả bóng FIFA 2010, 2011 và 2015.

xem lại những cú đá phạt đáng nhớ của Messi : https://danhgianhacai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *