So sánh Messi và Ronaldo ai giỏi hơn – 2 huyền thoại bóng đá

Messi đã dành được 5 quả bóng vàng

Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Cả 2 đều rất tài năng, cố gắng và luôn tỏa sáng trên sân cỏ. Giới chuyên môn so sánh Messi và Ronaldo đặt ra câu hỏi Messi và Ronaldo ai giỏi hơn ? Mặc dù có những con số thống kê cụ thể nhưng rất khó tìm được câu trả lời thỏa đáng! Hãy cùng tomislavpuljic phân tích cụ thể nhé. 

Thông tin cá nhân Ronaldo và Messi

Cristiano Ronaldo tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, anh sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985 và mang quốc tịch Bồ Đào Nha. Trong sự nghiệp anh đã thi đấu cho nhiều CLB nổi tiếng như MU, Real và hiện tại là Juventus. Anh cũng là đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha. Vị trí thi đấu của Ronaldo là tiền đạo.

Ronaldo đang thi đấu cho Juventus
Ronaldo đang thi đấu cho Juventus

Lionel Messi sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 và mang quốc tịch Argentina. Tên đầy đủ của Messi là Lionel Andrés Leo Messi. Từ khi còn là 1 cậu nhóc anh đã là cầu thủ đội trẻ của lò đào tạo Barcelona. Sau này khi thi đấu chuyên nghiệp Messi  trung thành chỉ cống hiến cho 1 CLB duy nhất là Barca. Anh hiện tại cũng là người mang băng thủ quân của đội tuyển Argentina. Vị trí thi đấu của Messi cũng là tiền đạo.

Là một cầu thủ thì chế độ tập luyện là rất quan trọng. Xem thêm bài viết chế độ tập luyện của Cristiano Ronaldo để xem chàng cầu thủ người Bồ Đào Nha tập luyện ra sao nhé.

Messi trong màu áo Barcelona
Messi trong màu áo Barcelona

Thành tích cá nhân của Messi và Ronaldo

Ronaldo và Messi đều là những cầu thủ tài năng và xuất chúng, cả 2 chơi cho CLB khác nhau. Vị trí thi đấu và sở trường của cả 2 cũng khác nhau nên rất khó để so sánh Messi với Ronaldo ai hơn ai. Nhưng khi 1 trong 2 cầu thủ này đạt 1 danh hiệu thì cả 2 lại được mang ra so sánh. Chúng ta hãy cùng thống kê lại các thành tích bóng đá Ronaldo và Messi.

Chi tiết bảng danh hiệu, thành tích của Messi từ trước tới nay: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_career_achievements_by_Lionel_Messi

Ronaldo là mẫu cầu thủ tốc độ, sức mạnh. Anh có thể lực rất tốt và sở hữu cú sút uy lực, ngoài khả năng đánh đầu cũng rất đáng nể. Trong sự nghiệp, anh đã giành 4 danh hiệu UEFA Champions League ( Với MU 1 lần và với Real 3 lần ), 5 lần vô địch cup Quốc gia, 2 lần vô địch cup nhà vua và 3 lần giành được siêu cup châu Âu. Còn nói về thành tích cá nhân Ronaldo. Anh đã  có 5 lần giành quả bóng vàng, 4 lần giành được chiếc giày vàng và được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 3 lần.

Ronaldo đã rời khỏi Real và sang thi đấu trong màu áo CLB Juventus. Áo đấu của các CLB luôn được fan hâm mộ yêu thích. Cùng xem mẫu áo bóng đá Juventus có gì đặc biệt nhé.

Ronaldo nhận quả bóng vàng lần thứ 5
Ronaldo nhận quả bóng vàng lần thứ 5

Còn với Messi thì có đôi chút ngược lại so với Ronaldo. Messi không sở hữu thể hình lí tưởng như Ronaldo nhưng ngược lại anh có kĩ thuật siêu việt, khả năng qua người, rê dắt làm chủ trái bóng bậc nhất thế giới. Phong cách chơi bóng của Messi là kĩ thuật. Là rê dắt và qua người chứ không thiên về sức mạnh và tốc độ như Ronaldo.

Xét về những danh hiệu tập thể thì Messi cũng không hề kém cạnh Ronaldo khi anh cũng đã vô địch Champions League 4 lần, giành 8 chức vô địch quốc gia, 5 lần vô địch cup nhà vua và cũng 3 lần giành được siêu cup châu Âu.

Thành tích cá nhân của Messi cũng vô cùng ấn tượng khi anh đã 5 lần giành danh hiệu quả bóng vàng ( bằng với Ronaldo ) và 4 lần giành được chiếc giày vàng ( cũng bằng với Ronaldo) và 2 lần giành được danh hiệu cầu thủ hay nhất Châu Âu.

Messi đã dành được 5 quả bóng vàng
Messi đã dành được 5 quả bóng vàng

Với những thống kê trên quả thực vẫn rất khó để trả lời Ronaldo và Messi ai giỏi hơn. Tuy nhiên có thể khẳng định cả 2 đều đang là ngôi sao sáng nhất thế giới. Hai cầu thủ đều trở thành những huyền thoại sống trong lòng người hâm mộ.

Câu hỏi Messi và Ronaldo ai giỏi hơn hay sự so sánh Ronaldo và Messi vẫn luôn được đặt ra. Tuy nhiên có lẽ sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời vì cả 2 đều quá xuất sắc. Thay vì so sánh Messi và Ronaldo ai hơn ai thì chúng ta nên tận hưởng, thưởng thức những phút giây mà cả 2 đang còn thi đấu vì có lẽ phải rất lâu sau này NHM mới được chứng kiến hình ảnh 2 cầu thủ xuất sắc như vậy chơi bóng!

Quả bóng vàng Châu Âu là danh hiệu cá nhân vĩ đại nhất mà bất kì cầu thủ nào cũng muốn có được. Trong cuộc đua giữa Messi và Ronaldo chắc chắn không thể thiếu đi cuộc đua danh hiệu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *