Luật bóng đá 7 người chi tiết cụ thể cập nhật mới nhất hiện nay

chi-tiet-ve-luat-bong-da-7-nguoi

Bóng đá mini 7 người là một hình thức chơi bóng như thông thường nhưng ở phạm vi quy mô nhỏ hơn. Vậy nó có những điểm gì khác biệt so với bóng đá 11 người thông thường? Qua bài viết của Tomislavpuljic.com dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá 7 người để nắm được những điểm đặc biệt của loại hình bóng đá này nhé!

Kích thước sân bóng trong luật bóng đá 7 người

Sau đây là những quy định về kích thước cho sân bóng 7 người. Bạn đọc hãy lưu ý một vài thông số cơ bản sau đây:

  • Sân hình chữ nhật có chiều dọc là 60m, chiều ngang 30m.
  • Khu vực vòng cấm địa có độ dài 6m tính từ vị trí khung thành, có độ rộng là 8m.
  • Điểm phạt đền nằm cách vị trí khung thành là 3.5m.
  • Kích thước của khung thành: Cao 2.1m, rộng 3.6m.
san bong da 7 nguoi phai dam bao cac tieu chuan ve kich thuoc
Sân bóng đá 7 người phải đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước

Luật quy định về quả bóng dùng trong bóng đá 7 người

Trong thi đấu bóng đá sân 7 người, kích thước của quả bóng cũng được quy định riêng mà bạn cần phải lưu ý. Loại bóng sử dụng phải là bóng da. Bóng size số 5. Đây là kích thước bóng quy định áp dụng chung đối với tất cả trận đấu bóng đá 7 người.

Quả bóng sử dụng trong các trận đấu bóng đá cần đáp ứng được những tiêu chuẩn gì? Nếu bạn đang thắc mắc thì có thể tham khảo ngay tại đây

Trang phục cầu thủ

Trang phục thi đấu của các cầu thủ cần phải ăn mặc nghiêm chỉnh. Các cầu thủ phải mặc đúng đồng phục của đội thi đấu. Thủ môn phải trang bị đeo găng tay. Đội trưởng phải đeo trên tay băng đội trưởng.

Số lượng cầu thủ trong bóng đá 7 người

Số lượng cầu thủ có mặt trên sân của mỗi đội là 7 hoặc 8 người. Đồng thời trong trận đấu không hạn chế số lần thay thế cầu thủ. Cầu thủ đã bị thay ra vẫn có thể trở lại sân để thi đấu để thay cho cầu thủ khác trên sân.

Đội bóng chỉ được thay cầu thủ có tên trong danh sách đã gửi cho Ban tổ chức vào trước giờ thi đấu. Không được đổi người ngoài danh sách này.

so luong cau thu trong bong da 7 nguoi
Số lượng cầu thủ trong bóng đá 7 người

Luật trọng tài chính

Trọng tài chính sẽ được lựa chọn trước giờ thi đấu. Đây là người có quyền điều hành và thi hành luật lệ bóng đá trong cuộc đấu. Quyết định của trọng tài về những vấn đề của trận đấu chính là quyết định cuối cùng. Đồng thời trọng tài phải chịu trách nhiệm với ban tổ chức.

Luật về trợ lý trọng tài, trọng tài thứ 4

Trợ lý trọng tài là người có công việc hỗ trợ trọng tài chính trong việc quản lý thay người, ghi lại biên bản của trận đấu, trợ giúp quan sát cầu thủ phạm lỗi, quan sát bóng đi ra ngoài sân.

Luật bàn thắng hợp lệ trên sân 7 người

Bàn thắng được công nhận là hợp lệ khi toàn bộ quả bóng lăn qua phần vạch vôi được kẻ trước cầu môn. Bóng phải nằm ở trong giới hạn của khung thành. Đồng thời cầu thủ không được có hành vi phạm luật nào trước đó như phạm lỗi, việt vị,…

luat ban thang trong bong da 7 nguoi
Luật bàn thắng trong bóng đá 7 người

Quả giao bóng và bóng chạm đất

Trước khi bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ tiến hành tung đồng xu lên để quyết định xem đội nào được giao bóng trước. Giao bóng được thực hiện tại vị trí trung tâm khi bắt đầu trận đấu hay sau bàn thắng vừa được ghi.

Luật bóng đá 7 người mới nhất – Phát bóng

Khi có cầu thủ ở bên tấn công chạm vào bóng lần cuối và bóng lăn qua hết vạch vôi ở cuối sân thì thủ môn sẽ được thực hiện phát bóng lên. Phát bóng có thể được thực hiện tại bất cứ điểm nào nằm trong khu vực cấm địa.

Khi đó, cầu thủ bên đối phương phải đứng ở bên ngoài vòng cấm địa, cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời khỏi vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm được bóng. Nếu không, cầu thủ này sẽ phải thực hiện lại.

Việt vị

Một cầu thủ nằm ở vị trí việt vị khi cầu thủ đó di chuyển vượt quá đường 13m ở sân đối phương. Cầu thủ này chiếm vị trí nằm gần đường biên ngang sân của đối phương hơn bóng.

Tuy nhiên một cầu thủ việt vị có thể chưa bị coi là bị phạm luật. Cầu thủ đó chỉ bị phạt việt vị nếu vào lúc đồng đội chuyền bóng hay khống chế bóng. Nếu có cầu thủ việt vị, trọng tài sẽ cho đội đối phương được hưởng một quả đá phạt trực tiếp.

Những quả phạt trên sân 7 người

Trong luật bóng đá 7 người, tất cả những quả đá phạt trực tiếp khi vào gôn thì đều được tính là bàn thắng.

Luật sân bóng đá 7 người – Thời gian thi đấu

Mỗi trận bóng đá 7 người sẽ được chia ra làm 2 hiệp đấu. Đối với trận đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp sẽ kéo dài 25 phút. Đối với lứa tuổi nhi đồng thì thời gian mỗi hiệp sẽ là 20 phút.

Giữa mỗi hiệp sẽ được nghỉ giải lao 10 phút. Trọng tài có quyền cho đá bù giờ đối với mỗi hiệp vào thời gian đội bóng thay người hay di chuyển cầu thủ chấn thương ra khỏi sân đấu.

tranh dau bong da 7 nguoi chia lam 2 hiep
Trong trận đấu bóng đá 7 người sẽ chia làm 2 hiệp

Luật bóng đá 7 người – Lỗi và hành vi khiếm nhã

Những hành vi khiếm nhã trong bóng đá 7 người này chính là những lỗi thô bạo trên sân giữa các cầu thủ. Những lỗi này có thể kể đến như ngáng chân, đá, chèn người gây nguy hiểm.

Luật ném biên

Khi quả bóng vượt qua được đường biên ngang sẽ được tính một quả ném biên. Cầu thủ sẽ phải đứng cách đường biên khoảng cách tối đa 1m. Cầu thủ ném biên phải dùng cả 2 tay và ném từ phía sau đầu.

Luật phạt đền

Khi thực hiện đá phạt đền, tất cả mọi cầu thủ phải đứng ở bên ngoài vòng cấm địa, cách bóng tối thiểu 3m từ cầu thủ đá phạt đền và thủ môn của đội đối phương.

Thủ môn không được đi vượt quá vạch vôi của cầu môn trước khi bóng được đá ra. Thủ môn chỉ được di chuyển trên vách của cầu môn trong thời gian thực hiện đá phạt, không được tiến lên phía trước. Cầu thủ đá phạt chỉ được đá sau hiệu lệnh còi của trọng tài.

Phạt góc

Phạt góc được thực hiện khi bóng đã lăn hết vạch vôi ở cuối sân. Cầu thủ ở bên tấn công chạm vào bóng lần cuối. Cầu thủ đối phương phải đứng ở cách bóng khoảng cách ít nhất là 3m.

Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác. Nếu không đội đó sẽ bị đá phạt trực tiếp ngược lại. Trong trường hợp bóng đi thẳng vào trong cầu môn của đối phương thì bàn thắng vẫn được công nhận.

luat phat goc trong bong da 7 nguoi
Luật phạt góc trong bóng đá 7 người

Trên đây là toàn bộ những thông tin về luật bóng đá 7 người mới nhất mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Qua đó bạn đã tìm hiểu được những thông tin về luật cơ bản nhất như luật đá phạt, luật phạm lỗi, luật bàn thắng,….Để theo dõi được những thông tin hữu ích khác về bóng đá, bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để được cập nhật mới nhất ngay nhé!

Bài viết tổng hợp về luật bóng đá 7 người tham khảo từ: https://danhgianhacai.com/post/luat-bong-da-7-nguoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *