Hướng dẫn chi tiết cách đánh cờ vua thành thạo nhanh nhất

Cách đi các quân cờ vua nhanh và đơn giản nhất

Cờ vua bây giờ thì quá phổ biến. Song không phải ai cũng hiểu và chơi tôt được loại hình thể thao này. Cách đánh cờ vua ngoài việc nắm chắc lý thuyết còn phải đảm bảo về mặt linh hoạt trong tư duy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý hữu ích về cách đánh cờ vua và các nước cờ đặc biệt. Xem thêm cùng tomislavpuljic.com nhé!

Cách đánh cờ vua cơ bản nhất – Cách đi cờ vua quân tốt

Cách chơi cờ vua giỏi cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó từng quân cờ lại có có những nguyên tắc và cách di chuyển riêng. Sau đây là những quy định và hướng dẫn cách chơi cờ vua giỏi. Cùng đón xem nhé!

Quân tốt là quân bài thường xuyên bị bỏ qua nhất trên một bàn cờ. Có lẽ bởi vì quân này khá đơn giản và hầu như không hay được chú ý đến trên ván cờ. Song dù chỉ di chuyển được một hoặc hai bước trên bàn cờ nhưng quân tốt lại “nhỏ nhưng có võ”.

Di chuyển quân tốt vừ đơn giản vừa phức tạp. Bởi quân cờ này có rất ít sự lựa chọn cho cơ hội di chuyển. Tôt tiến lên phía trước và di chuyển về cuối bàn cờ mới có thể thăng hạng lên ngang bằng các quân khác. Ngoài ra, nó cũng có thể tiến chéo để ăn quân của đối thủ. Nên tránh tình trạng di chuyển đối mặt nhau giữa hai quân tốt trên cùng một bàn cờ.

Cách chơi cờ vua cơ bản – di chuyển quân xe

Quân xe là một trong những quân cờ mang tính tối ưu nhất trên bàn cờ. Chính vì vậy, khi lựa chọn di chuyên quân xe cũng rất dễ dàng. Nó có thể di chuyển thẳng theo số lượng tối đa là 7 ô khi không có đội nào cản đường. Khi nhập thành, quân xe có thể di chuyển cùng lúc với quân vua.

Cách chơi cờ vua căn bản tại nhà
Cách chơi cờ vua căn bản tại nhà

Cách đánh cờ vua giỏi – di chuyển quân mã

Quân mã di chuyển theo hướng hình chữ “L” trên bàn cờ. Đây là quân bài có nhiều cơ hội sáng tạo nhất. Nhưng đây cung xlaf một trong những quân bài tảy nguy hiểm và khó hiểu nhất.

ổng số vị trí quân bài này có thể di chuyển là tám. Kèm theo đó là đặc quyền di chuyển tại bất kỳ vị trí nào trên ô bàn cờ miễn là ở đó có quân không cùng màu với nó.

Bên cạnh đó, quân mã cũng có thể nhảy vọt lên trước các quân khác. Nó là quân đầu tiên có thể tiếp cận vùng trung tâm bàn cờ nhanh nhất và cũng là quân bài có thể phát huy rất tốt trong phạm vi trung tâm. Quân mã cũng có thể ăn các quân khác mà không sợ bị quân khác phản công.

Quân tượng – cách đánh cờ vua hay

Nhập thành trong cờ vua không hề đơn giản. Sức mạnh của quân tượng thường sẽ bị kìm hãm khi mới nhập cuộc. Bởi trước nó là sự xuất hiện của rất nhiều quân tốt. Nhưng sau khi đi quân tốt thì quân tượng sx được giải phóng đường đi. Quân tượng và quân xe luôn là cặp bài trùng để bảo vệ quân vua. Song nếu trong trường hợp cả hai cùng gặp nguy hiểm thì người chơi thường có xu hướng bảo vệ quân xe hơn.

Cùng tìm hiểu cách chơi cờ vua trên Messenger, trò chơi hiện đang thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Hướng dẫn chơi cơ vua cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn chơi cơ vua cho người mới bắt đầu

Quân tượng được di chuyển theo các đường chéo. Nó được phép hoạt động theo bất kỳ hướng nào. Nhưng nếu có quân cản, quân tượng sẽ bị kẹt và không thể tiếp tục di chuyển bằng biện pháp nhảy qua như quân mã. Quân mã cũng có thể ăn bất kỳ quân nào trên bước đi.

Cách chơi cờ vua hay bằng quân hậu

Quân hậu di chuyển giống như quân xe và quân tượng. Nó cũng có thể di chuyển theo đường chéo và theo bất kỳ đâu. Song quân hậu không thể nhảy qua các quân khác trên bàn cờ nhưng có thể ăn bất kỳ quân nào trên bàn cờ. Quân hậu thường được các vận động viên sử dụng cho mục đích phòng thủ. Khi cuộc đua bước vào tàn cuộc, quân hậu lại càng quan trọng. Nên đẩy quân hậu vào trung tâm để phù hợp cho việc phòng thủ và tấn công. Lưu ý rằng quân mã của đối phương là mối đe dọa của quân hậu.

Quân vua khi chơi cờ

Trong những nước cờ vua hay này phải kể đến vai trò của quân vua. Đây là quân đứng đầu bàn cờ cũng là quân quyết định độ thắng thua giữa các trận. Hay nói cách khác, quân vua là quân để chiến thắng. Quân vua di chuyển bất kỳ hướng nào trong một ô. Song nó không thể đi nước bị chiếu hay hay quân cờ quên mình đang đứng. Trong các cách nhập thành trong cờ vua, quân vua dùng để nhập thành Castling. Có thể dùng vua đê nhử mồi nhưng phải thật thạn trọng.

Cách đi các quân cờ vua nhanh và đơn giản nhất
Cách đi các quân cờ vua nhanh và đơn giản nhất

Xem thêm các thông tin về cách chơi cờ vua nâng cao, nhập thành cờ vua, cách chơi cờ vua cho người mới bắt đầu, các thế khai cuộc cờ vua, cách chơi cờ vua trên messenger tại tomislavpuljic nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *