Hướng dẫn cách chơi cờ vua trên messenger của facebook

Các quy luật trong cách chơi cờ vua trên mess cũng giống hệt như quy luật thông thường

Cờ vua là môn thể thao rất phổ biến. Chính vì vậy, ngoài phương pháp chơi truyền thống, nó được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau để phục vụ cho mục đích giải trí. Bài viết sau đây tomislavpuljic.com cung cấp cho bạn những chi tiết cách chơi cờ vua trên messenger của facebook. Cùng chúng tôi khám phá thêm nhé!

Cách chơi cờ vua trên messenger khó hay dễ?

Hiện nay, kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự bùng nổ của các hệ thống mạng xã hội. Những trang mạng như facebook hay instargram… ngày càng được ưa chuộng và được nhiều người tin dùng. Các trò chơi nhằm mục đích giải trí được thiết kế thêm đi kèm để thu hút nhiều người dùng hơn. Trong đó có có trò chơi cờ vua. Sau đây tomislavpuljic.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ vua trên facebook.

Bạn là người đam mê chơi cờ và mong muốn nâng cao trình độ của mình. Hãy học ngay cách chơi cờ vua dễ thắng mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!

Thông tin về trò chơi

Chơi cờ vua là một hoạt động thể thao mang tính tư duy cao. Thông qua các quy luật có sẵn, người chơi sẽ phải vận dụng trí não để có được những phán đoán chính xác nhất. Chơi cờ vua trên ứng dụng messenger cũng không có gì khác so với phương pháp chơi truyền thống. Song hình thức này nhanh, gọn và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể chơi ở mọi lúc mọi nới miễn là điện thoại của bạn có kết nối internet.

Chơi cờ vua là một hoạt động thể thao mang tính tư duy cao
Chơi cờ vua là một hoạt động thể thao mang tính tư duy cao

Các quy luật trong cách chơi cờ vua trên mess cũng giống hệt như quy luật thông thường. Sẽ có 64 ô trên bàn cờ tương ứng với 32 quân. Bàn chia làm hai màu trắng và đen. Quan trắng sẽ được quyền đi trước. Quân đen đi sau. Hình thức thi đấu sẽ là mỗi đội luân phiên đi một lượt.

Các quy luật trong cách chơi cờ vua trên mess cũng giống hệt như quy luật thông thường
Các quy luật trong cách chơi cờ vua trên mess cũng giống hệt như quy luật thông thường

Điểm đặc biệt của việc chơi cờ vua trên messenger là bạn có thể mời tất cả mọi người tham dự. Miễn là họ có sử dụng facebook. Ngay cả khi đang trò chuyện trên mess, bạn cũng có thể dễ dàng mời bạn bè chơi với cú pháp @fbchess. Việc này có đôi chút bất tiện bởi chắc chắn là số đông người chơi không quen với viecj sử dụng cú pháp. Song khi đã thành thục, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Chơi cờ vua trở nên mới mẻ và thuận tiện hơn rất nhiều.

Các ký hiệu trong trò chơi cần lưu ý

Mỗi một trò chơi dù dưới hình thức nào cũng đều sử dụng hệ thống ký hiệu để phân biệt giữa các chức năng. Cách chơi cờ vua dễ thắng là tập làm quen với các ký hiệu này. Một ván cờ vua trên messenger cũng có rất nhiều ký hiệu. Cụ thể như sau:

Cách chơi cờ vua trên messenger vô cùng đơn giản
Cách chơi cờ vua trên messenger vô cùng đơn giản
  • Kí hiệu K là viết tắt của từ King trong tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ông vua. K là ký hiệu dành cho quân vua trên bàn cờ.
  • Q có nghía là Queen dịch ra là nữ hoàng. Đây là biểu tượng của quân hâu.
  • B là viết tắt của từ Bishop có nghía là quân tượng.
  • N là Knight là biểu tượng đại diện cho quân mã.
  • R theo tiếng Anh đầy đủ là Rook là ký hiệu dùng để chỉ quân xe.
  • P hay Pawn là quân tốt.

Mách bạn cách chơi cờ vua trên messenger

Cách chơi cờ vua trên fb, trên mess không quá khó hiểu. Bạn chỉ cần ghi nhớ thật kỹ các cú pháp cần thiết và phải ghi nhớ chính xác. Ví dụ như khi mời bạn bè bắt đầu chơi hãy nhấn @fbchess play. Hoặc bạn có thể ấn luôn tổ hợp phím @fbchess play white/black để vừa mới chơi, vừa chọn luôn quân trắng hoặc đen. Sau khi chọn xong quân bắt đầu chơi.

Bạn chỉ cần ghi nhớ thật kỹ các cú pháp cần thiết và phải ghi nhớ chính xác khi chơi cờ vua
Bạn chỉ cần ghi nhớ thật kỹ các cú pháp cần thiết và phải ghi nhớ chính xác khi chơi cờ vua

Bước đàu tiên nhấn nút @fbchess Pe4 để di chuyển quân tốt lên vị trí mong muốn. Các quân còn lại sẽ có cú pháp riêng. Nếu muốn di chuyển quân mã từ cột B sang cột D hàng 2 hãy ấn @fbchess Nbd2. Cách sửu dụng quân xe cũng tương tự. Phím @fbchess R2xc2 để điều khiển quân xe ăn quân đối phương trên cùng một hàng. Phím @fbchess show để dùng tiếp tục cuộc chơi khi bị gian đoạn bởi cuộc trò chuyện.

Ngoài ra một số cú pháp cũng ddupwcj sử dụng. Cụ thể như sau: @fbchess 0-0-0 và @fbchess O-Odùng để quân hậu, quân vua thiết lập chế độ phòng thủ. @fbchess undo để rút lại nước đi nếu thấy sai phạm. @fbchess draw claim là lệnh hòa trận đấu. @fbchess draw offer dùng để tiếp nhận tỷ số hòa. @fbchess resign là tín hiệu một trong hai đội thua cuộc. @fbchess stats là thống kê chi tiết về quá trình chơi cờ vua. Và cuối cùng là @fbchess help dùng để xem các lưu ý trên Messenger.

Thông tin về cách chơi cờ vua trên messenger, cách đánh cờ vua giỏi được cập nhật liên tục tại tomislavpuljic.com. Chúng tôi luôn giúp bạn có cái nhìn mới mẻ và luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những bài tập chơi cờ vua bổ ích.

Cờ vua là một bộ môn được nhiều người yêu thích và đòi hỏi người tham gia phải suy nghĩ về chiến lược, từng bước đi của mỗi nước cờ với mục tiêu chiến thắng đối thủ.Tuy nhiên, sau mỗi giờ phút căng thẳng, người chơi nên nghỉ ngơi để thư giãn chiêm ngưỡng những hình ảnh về nội thất, công trình kiến trúc tuyệt đẹp để tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *