Những bộ cờ vua đẹp và đặc biệt nhất trên thế giới hiện nay

Cờ vua 3D chắc chắn là giải pháp độc đáo nhất lúc này

Hiện nay, cơ vua được thiết kế ngày một đa dạng và đẹp mắt hơn. Có rất nhiều những mẫu bàn cờ và quân cờ độc đáo nhằm tạo ra hứng thú cho người sử dụng. Bài viết tổng ợp danh sách những bộ cờ vua đẹp và đặc biệt nhất trên thế giới hiện nay. Cùng đón xem tại đây nhé!

Bộ cờ vua đẹp tại các quốc gia

Bộ cờ vua đẹp tại Amsterdam, Hà Lan

Hà Lan được mệnh danh là thành phố của những con cầu. Đây cũng là nơi phát sinh ra nhiều công trình kiến trúc đẹp và độc đáo nhất. Hà Lan có một quảng trưởng rất đặc biệt lấy tên gọi dựa theo tên của một vận động viên cờ vua chuyên nghiệp đã từng vô địch môn thể thao phổ biến này. Đó chính là Max Euwe. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng bàn cờ vua có một không hai.

Bộ cờ vua đẹp nhất thế giới tại Hà Lan
Bộ cờ vua đẹp nhất thế giới tại Hà Lan

Kích thước của bàn cờ khá lớn Những quân cờ được làm to gấp mấy chục lần quân cờ bình thường. Người đi đường ghé thăm có thể thoải mái chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm. Bên cạnh đó là khu ăn uống và bảo tàng tôn vinh nhà vô địch Max Euwe. Đây là địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịch vào các dịp cuối tuần.

Bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông? Cách chơi cờ vua như thế nào để làm chủ thế cờ? Xem thêm thông tin tại đây.

Bàn cờ vua tại London, Anh

Những nét kiến trúc mang đậm nét hoàng gia của xứ sở sương mù đã quá quen thuộc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Không quá khó hiểu khi tại đây lại có một bàn cờ vua đẹp nhất thế giới. Nó nằm ở công viên Holland tại thủ đô London. Giữa những hàng cây ngát xanh, thật đặc biệt khi ở đó có thêm sự xuất hiện của một chiếc bà cờ. Hơn nữa lại là bàn cơ vua rất đặc biệt.

Những nét kiến trúc mang đậm nét hoàng gia của xứ sở sương mù
Những nét kiến trúc mang đậm nét hoàng gia của xứ sở sương mù

Bàn cờ vua khổng lồ này được thiết kế theo đúng nư nguyên bản. Điểm khác biệt duy nhất là nằm ở kích thước. Bạn có thể vừa thư giãn vừa nhâm nhi tách cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng ử London thời tiết rất thất thường. Vậy nên bạn hãy theo dõi tình hình thời tiết để chuẩn bị cho chú đáo. Những cơn mưa rào bất chợt sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chuyến vui chơi của bạn.

Bộ cờ vua đẹp tự thiết kế

Bảng cờ vua 3D độc đáo

Qúa chán với những nét truyền thống của các bộ cờ vua tại sao bạn không tìm đến một giải pháp mới mẻ hơn. Cờ vua 3D chắc chắn là giải pháp độc đáo nhất lúc này. Nắm bắt được xu hướng mới hiện đại, nhà thiết kế Ji Lee người Hàn Quốc đã thiết kế ra loại hình bàn cờ độc đáo này.

Cờ vua 3D chắc chắn là giải pháp độc đáo nhất lúc này
Cờ vua 3D chắc chắn là giải pháp độc đáo nhất lúc này

Toàn bộ cấu tạo của bộ cờ được làm nổi bật bằng những thiết kế hình vuông. Đó là các khối hộp lập phương hình vuông gồ ghề chứ không bằng phẳng như những thiết kế thông thường. Phía trên là vị trí các con cờ với các cách đi và chiến thuật vô cùng dặc biệt. Dù đẹp nhưng có vẻ thiết kế này sẽ gây cho bạn không ít phiền toái vì đã quen chơi cờ vua nguyên bản.

Những bộ cờ vua đẹp nhất – cờ vua tái chế

Eric Claverie – nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp là người đã phát minh ra rất nhiều công trình độc đáo. Một trong những bộ cờ vua đẹp nhất trên thế giới cũng thuộc về nhà thiết kế tài năng này. Anh không sử dụng nguyên liệu cầu kỳ để sáng tạo mà sử dụng các nguyên liệu tái chế. Vòi nước đã qua sử dụng là nguyên liệu chính giành cho “kiệt tác” độc đáo này.

Eric Claverie - người đã phát minh ra bộ cờ vua đẹp từ các nguyên liệu tái chế
Eric Claverie – người đã phát minh ra bộ cờ vua đẹp từ các nguyên liệu tái chế

Để lên kế hoạch cho bộ cơ tái chế này, Eric Claverie đã lên một kế hoạch rất chi tiết. Ông xây dựng một bảng thép tái chế. Sau đó dùng nhiệt để vẽ lên trên bàn thép đó theo hình dạng các ô vuông trên bàn cờ. Sau đó, anh dùng bu lông để trang trí thêm. Các laoij ống nước, ốc vít, ốc thép nhỏ bỏ đi là nguyên liệu chính để tạo nên các quân cờ. Sau khi lắp ráp sẽ quét lên một lớp sơn bóng để làm cho bộ cờ đẹp hơn.

Thông tin về các bộ cờ vua đẹp nhất thế giới, địa điểm bán bộ cờ vua đẹp, những thế cờ vua hay được tổng hợp đầy đủ trên. Tham khảo thêm tại website để có thêm những tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *